Vẫn còn nhiều xe tải “né” luật không lắp thiết bị giám sát hành trình – Binh Anh Electronics

Vẫn còn nhiều xe tải “né” luật không lắp thiết bị giám sát hành trình

Vẫn còn nhiều xe tải “né” luật không lắp thiết bị giám sát hành trình

Đến thời điểm hiện tại vẫn còn một lượng rất lớn các xe kinh doanh vận tải trong diện bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình đang tìm cách “né” luật. Đã qua 2 tháng kể từ thời điểm bắt buộc các loại xe kinh doanh vận tải hành khách phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nhưng hiện tại còn rất nhiều doanh nghiệp thờ ơ với quy định này

Còn nhiều doanh nghiệp vận tải chưa lắp “thiết bị giám sát hành trình” theo quy định

Theo đánh giá chung của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các doanh nghiệp vận tải, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn hầu hết đều thực hiện triển khai nghiêm túc việc lắp đặt hộp đen đúng thời hạn. Các đơn vị vận tải có xe thuộc đối tượng phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đến ngày 1/7/2018 vẫn phải hoàn thành việc lắp đặt.

Doanh nghiệp vận tải không thực hiện đúng quy định về lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nghĩa là đã vi phạm điều kiện kinh doanh và sẽ bị thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn một lượng rất lớn các xe kinh doanh vận tải trong diện bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đang tìm cách “né” luật.

Nguyên nhân từ đâu dẫn đến tình trạng này

Nguyên nhân chính dẫn đến việc các doanh nghiệp vận tải chậm triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô theo quy định là do nhận thức của chủ doanh nghiệp về vấn đề này. Trong khi rất nhiều doanh nghiệp vận tải lớn như chủ động trang bị “thiết bị giám sát hành trình” cho phương tiện, để hỗ trợ công tác quản lý thì nhiều đơn vị kinh doanh vận tải nhỏ lại tìm mọi cách đối phó, lách luật, chậm tiến độ lắp đặt.

Giải pháp cho vấn đề này là gì?

Về phía các chủ doanh nghiệp vận tải, họ nên là người chủ động tìm hiểu thông tin về thị trường để luôn luôn là người tiêu dùng thông minh và là nhà quản lý thông thái.

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Điện Tử Bình Anh, chúng tôi tự hào là Công ty cung cấp thiết bị giám sát hành trình uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Là đơn vị phân phối sản phẩm thiết bị giám sát chính hãng, chúng tôi cam kết giá rẻ nhất, chất lượng phục vụ tốt nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối thiết bị giám sát hành trình, đơn vị chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và tìm mua sản phẩm và là điểm đến uy tín cho mọi doanh nghiệp

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: www.bagroup.vn
Điện thoại: 0981.997.796
Hotline: 024 7300 9696

Chia sẻ bài này