Tránh nhầm lẫn giữa thiết bị giám sát hành trình và thiết bị dẫn đường – Binh Anh Electronics

Tránh nhầm lẫn giữa thiết bị giám sát hành trình và thiết bị dẫn đường

Tránh nhầm lẫn giữa thiết bị giám sát hành trình và thiết bị dẫn đường

Cùng là 2 thiết bị được gắn vào trong xe ô tô, có khả năng xem được vị trí chính xác, cảnh báo cho tài xế lái xe an toàn hơn. Tuy nhiên, thiết bị giám sát hành trình (hay thiết bị định vị hoặc hộp đen) lại không giống thiết bị dẫn đường như nhiều người vẫn nghĩ mà nó là 2 loại thiết bị hoàn toàn khác nhau. Bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác nhau đó.

Định nghĩa khác nhau về thiết bị giám sát hành trình và thiết bị chỉ đường

Thiết bị dẫn đường chỉ là thiết bị được chủ xe lắp đặt cho ô tô riêng, ô tô tự lái, ô tô doanh nghiệp…Với mục đích chính là giúp hướng dẫn lộ trình chính xác tới địa chỉ mà chủ xe cần đến. Thêm một chức năng nữa là có thể xem lại được hành trình trong ngày và thiết bị này không bắt buộc phải lắp đặt cho xe ô tô.

Giám sát hành trình là thiết bị được vận dụng vào thực tế để quản lý xe hiệu quả hơn. Trong khi thiết bị dẫn đường không bắt buộc phải gắn trên xe thì thiết bị định vị là thiết bị bắt buộc phải có để đảm bảo đúng luật giao thông, đảm bảo chủ xe không bị phạt hành chính khi lưu thông trên đường.

Tính năng của thiết giám sát hành trình ô tô hoàn toàn khác so với thiết bị chỉ dẫn đường

  • Giám sát hành trình xe mọi lúc, mọi nơi: Quan sát và mô phỏng lại hành trình đi lại của xe (dữ liệu có thể lưu được trong 1 năm), thiết bị dẫn đường không có phần mềm quản lý cũng không thể điều khiển, giám sát từ xa còn thiết bị định vị lại có thể làm được điều này.
  • Quản lý nhiên liệu hiệu quả hơn
  • Là thiết bị bắt buộc phải lắp đặt cho xe để được đăng kiểm xe, xin cấp phù hiệu xe tải
  • Ghi nhận thay đổi và lưu trữ làm việc của người lái xe
  • Thống kê chi tiết các thông số về xe
  • Cảnh báo giới hạn tốc độ
  • Cảnh báo giúp lái xe an toàn
  • Cảnh báo trạng thái cần bảo dưỡng xe

Theo lộ trình của Nghị định 86/2014/NĐ-CP bắt đầu từ năm 2014 đến 01/7/2018, Bộ GTVT yêu cầu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải lưu thông ở Việt Nam. Theo lộ trình này thì trước ngày 01/07/2018: Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 bắt buộc phải thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Đây cũng chính là điều kiện để các phương tiện được phép lưu thông, đồng thời cũng là điều kiện để các chủ xe hoàn thiện thủ tục khi đi đăng kiểm và xin phù hiệu vận tải.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: www.bagroup.vn
Điện thoại: 0981.997.796
Hotline: 024 7300 9696

Chia sẻ bài này