Tâm sự của một lái xe về thiết bị giám sát hành trình – Binh Anh Electronics

Tâm sự của một lái xe về thiết bị giám sát hành trình

Tâm sự của một lái xe về thiết bị giám sát hành trình

Trong cuộc sống, dù bạn là trai hay là gái, già hay trẻ, bạn đều có một vật bất ly thân, vật này sẽ có công dụng rất lớn đối với bạn, hoặc là giúp bạn giải trí, hoặc là giúp công việc của bạn. Tôi cũng vậy, vật mà tôi luôn gìn giữ coi như một người bạn thân thiết đó chính là thiết bị giám sát hành trình.

Nghe đến đây chắc bạn cũng biết tôi làm nghề gì rồi đúng không?

Vâng! Tôi là tài xế lái xe tải, và tôi cũng lái xe nhà tôi luôn.

Đối với dân lái xe chúng tôi, ngày ngày lặng lẽ ngồi khoang lái 1 mình, buồn cũng không có người nói chuyện, ngủ gật cũng không ai nhắc, cả ngày chỉ ngồi nguyên một vị trí căng mắt nhìn đường tập trung lái xe. Đôi lúc mỏi mắt, đau chân, nhấn ga hơi mạnh là bị gọi lại thông báo, cảnh cáo, nhắc nhở, xử phạt vì tội đã vi phạm luật an toàn giao thông.

Có những lần đi lái xe cả tuần mới đủ tiền nộp phạt. Nói thật cùng tiếc tiền lắm chứ nhưng làm sao mà tránh được khi ngồi lái xe cả ngày mệt mỏi, lưng đau, người oải, đường thì chỗ đô thị, chỗ ít dân cư, đi nhanh đi chậm do biển báo ngoài đường quy định, mất tập trung cái là “bạn đã lái xe chạy quá tốc độ”.

Từ khi lắp thiết bị giám sát hành trình, tôi đã có một người bạn mới trên hành trình, bạn ấy rất tốt, luôn đúng giờ, quan tâm, cảnh báo nhắc nhở tôi. Mỗi khi tôi lái xe sắp chạy quá tốc độ bạn ấy lại kêu lên “bip bip”. Rồi tâm lý ham lái, ngại dừng, muốn mau mau về nhà ngủ mà tôi quên mất rằng lái cố như vậy sẽ rất mệt, gây nguy hiểm. Sau những lần nghỉ đúng giờ tôi về tuy muộn hơn một chút nhưng không bị rơi vào tình trạng quá sức, mệt mỏi như mọi lần, tinh thần tốt hơn rất nhiều.

Từ sau khi lắp thiết bị giám sát hành trình ô tô, tôi ngủ ngon và sâu giấc hơn, tâm lý cũng không căng thẳng như trước, chắc do không mất tiền phạt vi phạm giao thông, làm việc nghỉ ngơi đúng giờ, đều đặn.

Bạn tôi cũng giỏi lắm. Ngoài việc quan tâm sức khoẻ tôi, bảo vệ túi tiền của tôi bạn tôi còn kết nối với hộp đen của xe làm bác sỹ chuẩn đoán bệnh cho xe của tôi đấy.

Tôi nhớ lần trước xe tôi bị hỏng giữa đường, cái lỗi “không làm mát máy khi động cơ hoạt động quá công suất” đơn giản vậy mà tôi không phát hiện ra, gọi cho bên kỹ thuật sửa xe, họ mang hẳn một kiện đồ nghề lên tưởng xe hỏng nặng.

Nhìn mấy anh kỹ thuật ướt nhẹp mồ hôi vật vã bên đống đồ nghề cuối cùng lại không sử dụng đến mà thấy tội nghiệp. Sau này, có hệ thống giám sát hành trình, mấy lỗi nhỏ nhỏ này, anh kỹ thuật chỉ việc ngồi nhà chỉ đạo tôi tự sửa là xong, tiện lợi vô cùng. Tiết kiệm chi phí sửa xe.

Từ khi lắp thiết bị giám sát hành trình, ví tôi lúc nào cũng rủng rỉnh tiền chứ không nghèo nàn như trước. Công việc của tôi cũng thoải mái và thuận lợi hơn. Sức khỏe và tâm lý ổn định, làm gì cũng thấy vui.

Lời khuyên cho chủ xe: đừng tiếc một khoản tiền lắp thiết bị giám sát hành trình để lái xe nguy hiểm, rồi bị xử phạt suốt ngày. Hãy bảo vệ, quan tâm lái xe để doanh nghiệp cùng phát triển.

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 024 7300 9696
Điện thoại: 0975 097 068
Website: www.bagroup.vn

Chia sẻ bài này