Những lưu ý cần biết khi quyết định lắp định vị xe ô tô – Binh Anh Electronics

Những lưu ý cần biết khi quyết định lắp định vị xe ô tô

Những lưu ý cần biết khi quyết định lắp định vị xe ô tô

Tại sao phải lắp định vị xe ô tô?

Hiện nay, ở Việt Nam số lượng và nhu cầu sử dụng xe ô tô của người dân không ngừng tăng cao. Vì thế, để giúp cho việc quản lý của cơ quan nhà nước và chủ xe trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là để giảm thiểu tai nạn giao thông, năm 2014 Chính Phủ đã ban hành nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định về việc lắp thiết bị định vị giám sát hành trình. Quy định đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông. Đây là lý do chính trả lời cho câu hỏi “Tại sao phải lắp định vị ô tô?”. Hãy cùng Bình Anh tìm hiểu sâu về bài viết dưới đây.

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp định vị cho xe ô tô

Để việc chọn 1 thiết bị định vị ô tô giá rẻ trở nên dễ dàng và đồng thời cũng nâng cao tuổi thọ, chất lượng của thiết bị định vị xe ô tô. Khi lắp đặt bạn cần lưu ý một số những vấn đề cơ bản sau:

Thứ nhất: Cần mua thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn của Bộ GTVT

Hiện nay, Bộ GTVT đã cung cấp danh sách các doanh nghiệp hợp chuẩn theo QCVN 31: 2014/BGTVT và được phép cung cấp thiết bị hộp đen tại Việt Nam. Vì thế, để không chọn nhầm sản phẩm của những nhà cung cấp không đạt chuẩn, bạn nên xem qua danh sách doanh nghiệp đạt yêu cầu mà Bộ GTVT đưa ra. Đồng thời khi mua thiết bị, hãy yêu cầu nhà cung cấp đưa cho bạn giấy chứng nhận hợp chuẩn của thiết bị cùng với 1 tờ giấy chiết xuất dữ liệu để niêm yết trên sản phẩm hay trên xe.

Thứ hai: Trong quá trình sử dụng, không nên để thiết bị định vị ô tô ở nơi có độ ẩm cao, nước.
Chống thấm nước, va đập mạnh là một trong những tính năng nổi bật của thiết bị định vị ô tô. Tuy nhiên, không nên vì thế mà chúng ta chủ quan, dù sao thì đây cũng là sản phẩm điện tử tiếp xúc với môi trường ẩm ướt lâu ngày sẽ cho ra thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến chất lượng của dữ liệu. Để tránh rủi ro và đồng thời nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, người dùng nên để thiết bị ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nước quá nhiều.

Thứ 3: Thường xuyên kiểm tra kết nối 3G, Simcard….

Trong quá trình sử dụng thiết bị định vị xe ô tô, để đảm bảo thiết bị cuat bạn hoạt động thường xuyên, liên tục, bạn cần lưu ý kiểm tra việc đóng phí duy trì simcard theo từng quý/ năm. Hầu hết các công ty kinh doanh sản phẩm này đều đóng gói cước phí theo năm và trước khi dịch vụ sắp hết hạn sử dụng công ty sẽ gửi văn bản thông báo cho người dùng. Hoặc trên phần mềm định vị sẽ có thông báo sắp đến thời hạn cần đóng phí.

Nếu thiết bị bỗng nhiên mất tín hiệu, bạn có thể kiểm tra các đầu nối xem có đứt không hay có sự tác động từ các tác nhân bên ngoài, bằng các thiết bị phá sóng dẫn đến mất dữ liệu. Trường hợp bạn kiểm tra bằng mắt thường không phát hiện lỗi, vui lòng gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Bình Anh để được hỗ trợ chi tiết.

Những lưu ý cơ bản trên sẽ giúp bạn lựa chọn, lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị dễ dàng và hiệu quả nhất. Chúc quý khách thành công.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trụ sở chính: CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: ww.bagroup.vn
Điện thoại: 0981.997.796
Hotline: 024 7300 9696

Chia sẻ bài này