Những loại xe nào bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình? – Binh Anh Electronics

Những loại xe nào bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình?

Những loại xe nào bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình?

Bắt đầu từ năm 2011 các dòng xe đăng ký kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình mới đủ điều kiện để hoạt động. Không những thế thiết bị giám sát hành trình cần phải đảm bảo được những quy chuẩn trong QCVN 31:2014/BGTVT của Bộ Giao thông vận tải đưa ra mới đảm bảo đủ tiêu chuẩn được lắp trên ô tô.

Theo đó các đơn vị kinh doanh vận tải sau đây bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình:

  • Đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt
  • Đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi
  • Đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồngg, vận tải khách du lịch
  • Đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải hàng

Những thiết bị giám sát hành trình không bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình.

Trong trường hợp các xe không đăng ký kinh doanh vận tải, chỉ hoạt động cho cá nhân hoặc phục vụ trong nội bộ công ty không bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình.
Nhưng để quản lý tài sản tốt hơn, chủ phương tiện vẫn có thể lắp giám sát hành trình trên xe với nhiều tính năng:

  • Chống trộm: hiện nay rất nhiều xe ô tô con có gắn thiết bị giám sát được giấu kín. Tất cả hành trình của xe được gửi về điện thoại hoặc máy tính. Khi phát hiện mất cắp chủ xe dò theo tín hiệu đã lần tìm ra thủ phạm và lấy lại được tài sản của mình.
  • Cảnh báo khi chuẩn bị vi phạm về tốc độ: các thiết bị giám sát hành trình hiện nay đã có chức năng cảnh báo bằng âm thanh nhằm mục đích nhắc nhở lái xe kịp thời khi chuẩn bị lái xe vượt quá tốc độ. Tránh trường hợp xảy ra tai nạn do chạy với tốc độ cao. Mặt khác khi xảy ra tai bạn bất ngờ, để chứng minh người lái xe không vi phạm luật giao thông, từ thiết bị giám sát hành trình xuất ra các dữ liệu đầy đủ về thời gian, địa điểm và vận tốc lúc xảy ra va chạm.
  • Quản lý nguyên liệu xe, nhiệt độ động cơ để giúp chủ phương tiện có thể tiết kiệm được chi phí cũng như theo dõi được tình trạng của xe và kịp thời cho xe đi bảo dưỡng, sửa chữa trước khi xe bị hỏng hóc khi đang vận hành trên đường.

Lắp thiết bị giám sát hành trình xe ô tô ở đâu?

Hiện nay trên thị trường rất nhiều công ty điện tử sản xuất ra thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn theo đúng quy định nhà nước. Nhưng để tìm được một sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, dịch vụ nhanh chóng và đặc biệt chăm sóc sau mua hàng nhiệt tình cũng là điều khiến các chủ phương tiện vẫn còn do dự.

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Điện Tử Bình Anh với lịch sử hơn 10 năm phát triển bền vững. Không ngừng cho ra đời các thiết bị giám sát hành trình được nhà nước chứng nhận hợp chuẩn. Được người tiêu dùng tin tưởng và bình chọn đã đứng trong top 100 doanh nghiệp đạt Sản Phẩm Vàng –  Dịch Vụ Vàng. Trong đó sản phẩm giám sát hành trình BA4-BLACKBOX là thần tài, cũng là niềm tự hào của doanh nghiệp. Thiết bị đầu tiên của Việt Nam được công nhận là hợp chuẩn, hợp quy của Bộ Giao thông vận tải.

Liên hệ tư vấn và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình BA4-BLACKBOX:
Hotline: 024 7300 9696
Điện Thoại: 0975 097 068
Website: www.bagroup.vn

Chia sẻ bài này