Nguyên nhân chính gây mất tín hiệu của thiết bị – Binh Anh Electronics

Nguyên nhân chính gây mất tín hiệu của thiết bị

Nguyên nhân chính gây mất tín hiệu của thiết bị

Để đảm bảo hệ thống định vị xe ô tô hoạt động bình thường, ổn định, không chỉ phụ thuộc vào thiết bị định vị mà còn phụ thuộc vào đường truyền dữ liệu cũng như sự bảo quản của người sử dụng.

Nhằm giúp chủ xe nắm được các nguyên nhân cũng như cách thức xử lý khi thiết bị định vị mất tín hiệu. Bình Anh xin chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính gây mất tín hiệu của thiết bị:

  • Nguyên nhân lỗi kỹ thuật của thiết bị:
    Mặc dù thiết bị định vị của các đơn vị cung cấp có chứng nhận hợp quy của Bộ GTVT đều trải qua quá trình đánh giá của cơ quan chức năng. Tuy nhiên thực tế thì có sự chênh lệch về chất lượng từ các đơn vị cung cấp. Đặc biệt trong cuộc đua giảm chi phí để cạnh tranh giá rẻ đã ảnh hưởng tới chất lượng thiết bị được sản xuất ra.
  • Nguyên nhân từ tín hiệu đường truyền:
    Mặc dù thiết bị hoạt động hoàn toàn bình thường, tuy nhiên dữ liệu truyền về sẽ gặp vân đề nếu Ăng ten bị mất kết nối với vệ tinh do xe dừng đỗ trong hầm, di chuyển trong đường hầm hoặc khu vực đồi núi che khuất.
  • Nguyên nhân tác động bên ngoài:
    Môi trường di chuyển rung lắc liên tục của xe, đặc biệt các xe chạy trên địa hình đồi núi, vùng biên giới là nguyên nhân dẫn đến các trường hợp như lỏng giắc nguồn, lỏng sim, lỏng giắc awngten kết nối với thiết bị, từ đó gây mất tín hiệu.

Một nguyên nhân không kém phần quan trọng nữa là xuất phát từ các lái xe. Với nhiều lý do khác nhau, tài xế đã sử dụng rất nhiều cách để làm mất tín hiệu từ thiết bị giám sát như: cắt ăng ten, rút nguồn điện…

Với thông tin hữu ích trên, hy vọng các chủ xe sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng thiết bị định vị, tránh tình trạng mất tín hiệu gây thiệt hại trong họa động quản lý, giám sát xe, đồng thời tránh các vi phạm bị cơ quan chức năng xử lý trên đường, đặc biệt là mức xử lý đình chỉ hoạt động, thu hồi phù hiệu dó thiết bị không truyền dữ liệu lên Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Để khắc phục lỗi mất tín hiệu từ thiết bị giám sát hành trình hay liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14, Phố Nguyễn Cảnh Dị, P Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
Website: www.bagroup.vn
Hotline: 024 7300 9696
Điện thoại: 0975 097 086

Chia sẻ bài này