Người dân “e ngại” về mức độ an toàn khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình – Binh Anh Electronics

Người dân “e ngại” về mức độ an toàn khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Người dân “e ngại” về mức độ an toàn khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Lắp thiết bị giám sát hành trình trên xe có thực sự an toàn?

Đây là câu hỏi được đặt ra hàng đầu khi mà trong thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ cháy nổ phương tiên giao thông vận tải và nguyên nhân được nhắc đến nhiều nhất là do phương tiện được các chủ xe tự ý gắn thêm các thiết bị điện tử mở rộng như tivi, loa đài, tủ lạnh…hoặc tích hợp các thiết bị điện tử không rõ nguồn gốc, chất lượng kém gây quá tải cho hệ thống điện, dẫn đến chập cháy thiết bị và phương tiện. Đây cũng là lý do hàng đầu được các nhà xe e ngại khi lắp thiết bị giám sát hành trình trên xe.

Cục đăng kiểm Việt Nam đã có công văn gửi đến các trung tâm đăng kiểm trong cả nước, yêu cầu các đơn vị đăng kiểm kiểm tra để phát hiện và ngăn ngừa chủ xe tự ý đấu nối, lắp thêm các thiết bị ngoài các thiết bị đã có theo nguyên mẫu của nhà sản xuất, những gì được lắp đặt thêm vào xe là vi phạm, khi đăng kiểm sẽ bị yêu cầu khôi phục về nguyên trạng ban đầu, nếu đạt mới được cấp chứng nhận đăng kiểm.

Dù là thiết bị điện tử lắp đặt trực tiếp trên xe ngoài thiết kế ban đầu của phương tiện nhưng thiết bị giám sát hành trình là sản phẩm duy nhất được Cục đăng kiểm Việt Nam khuyến nghị lắp đặt cho các đơn vị. Không giống như những thiết bị điện tử khác đấu nối trên xe, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn phù hợp với hệ thống điện trên xe nên hoàn toàn an toàn, không ảnh hưởng đến hệ thống dây điện nguyên bản của thiết kế xe.

Thiết bị giám sát hành trình BA3-BLACKBOX được cấp giấy chúng nhận hợp chuẩn của Bộ GTVT, đều đã trải qua quy trình kiểm định rất chặt chẽ của cơ quan chức năng nên đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của xe dù đấu nối trực tiếp vào phương tiện. Thông thường, các thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô đều được lắp ở đầu xe cách xa bình xăng và đấu nối song song với nguồn điện của xe nên xem như là một hệ thống độc lập không ảnh hưởng gì đến thiết bị điện khác. Hơn nữa, tất cả các thiết bị này đều có cầu chì nên tuyệt đối an toàn về điện.

Vì vậy các cá nhân, tổ chức đơn vị kinh doanh vận tải có thể yên tâm về độ an toàn khi lắp thiết bị giám sát hành trình cho phương tiện của mình. Mọi vấn đề thắc mắc xin liện hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIÊN TỬ BÌNH ANH với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết bị giám sát hành trình, thiết bị định vị GPS…Bình Anh đã cho ra đời dòng sản phẩm BA-BLACKBOX với nhiều sản phẩm mang nhiều tính năng vượt trội được giới chuyên môn đánh giá cao. Hiện nay với hệ thống đại lý khách  hàng trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, Bình Anh cam kêt mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất trên toàn quốc. Vì vậy các cá nhân, tổ chức đơn vị kinh doanh vận tải có thể yên tâm về độ an toàn khi lắp thiết bị giám sát hành trình cho phương tiện của mình. Mọi thắc mắc liên hệ với chúng tôi qua;
Hotline: 024 7300 9696

Điện thoại: 0975 075 068

Website: www.bagroup.vn

Chia sẻ bài này