Mách nhỏ cách mua hộp đen ô tô đúng chuẩn – Binh Anh Electronics

Mách nhỏ cách mua hộp đen ô tô đúng chuẩn

Mách nhỏ cách mua hộp đen ô tô đúng chuẩn

Hộp đen ô tô hay thiết bị giám sát hành trình có rất nhiều tác dụng trong việc quan sát, bảo vệ, làm chủ tốc độ, tài sản và sự an toàn của xe trong suốt hành trình lưu thông. Hiện nay, sử dụng hộp đen cũng là việc bắt buộc đối với các loại tô ô khi tham gia giao thông trên đường. Khi đã trở thành xu hướng thì sẽ rất nhiều nhà cung cấp dựa vào đó để tăng lợi nhuận cho mình bằng cách nhập các hộp đen giả, nhái, kém chất lượng. Vấn đề đặt ra là phải làm thế nào để mua được một hộp đen ô tô đúng chuẩn giữa thị trường mênh mông đó?

Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của hộp đen như thế nào?

Để biết được nguồn gốc xuất xứ của hộp đen đến từ đâu, bạn nên căn cứ vào các quy định, yêu cầu được thay đổi liên tục đối với hộp đen của Bộ Giao Thông Vận Tải. Nếu là hộp đen có xuất xứ trong nước, nhà cung cấp sẽ dễ dàng thay đổi, can thiệp vào các phần mềm, phần cứng để phù hợp với quy định của bộ GTVT trong từng thời điểm. Nhưng nếu hộp đen là hàng nhập khẩu, thì tính linh hoạt sẽ ít khả thi hơn, do người cung cấp không nắm bắt được các yêu cầu nhanh chóng của BGTVT.

Chọn hộp đen hợp chuẩn BGTVT như thế nào?

Bạn hãy dựa vào danh sách các nhà cung cấp hộp đen đã được phép của BGTVT để chọn làm nhà cung cấp hộp đen cho mình. Để chắc chắn hơn, khi lắp đặt bạn cũng hãy yêu cầu được xem giấy chứng nhận hợp chuẩn (và hợp quy) của thiết bị, giấy hướng dẫn sử dụng để niêm yết trên hộp đen.

Hãy yêu cầu nhà cung cấp chiết xuất dữ liệu và in thử

Bạn có biết, thanh tra giao thông khi kiểm tra chức năng của hộp đen sẽ thông qua chức năng chiết xuất dữ liệu và in dữ liệu? Vì vậy, trước khi đồng í lắp đặt hộp đen bạn nhất định phải yêu cầu nhà cung cấp chiết xuất dữ liệu và in thử xem có suôn sẻ và chính xác không.

Giá cả

Giá 1 hộp đen trên thị trường có giao động từ 2 triệu – 5 triệu tùy nhà cung cấp. Theo đó, bạn cần lựa chọn mua ở nhà cung cấp nào có giá mềm hơn và sản phẩm đã bao gồm phí sử dụng và phí cước viễn thông.

Lắp đặt thử

Thông thường các nhà cung cấp sẽ cho khách hàng được thử hộp đen khoảng 1 tháng để đánh giá sản phẩm. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng lắp đặt hộp đen bạn nên yêu cầu họ lắp đặt thử 1 tháng để bạn test chất lượng sản phẩm. Nếu nhà cung cấp nào từ chối test thử, hãy từ bỏ ngay và tìm đến một nhà cung cấp khác sẵn sàng để bạn test thử hộp đen trước khi dùng.

Test phần mềm quản lý hộp đen

Phần mềm giám sát hành trình hộp đen rất quan trọng, vì vậy bạn cần test thử xem nó có trực quan và dễ sử dụng không.

Chế độ bảo hành

Cũng như nhiều thiết bị công nghệ khác, hộp đen thường có hạn bảo hành khoảng 12 tháng. Khi mua bạn hãy chú ý tới chế độ bảo hành, đồng thời nên chọn nhà cung cấp có đại lý, văn phòng gần nơi mình sinh sống để tiện bảo trì hoặc xử lý sự cố khi cần gấp.

Với những chia sẻ trên đây, Bình Anh hy vọng sẽ giúp bạn mua và sử dụng hộp đen ô tô đúng chuẩn của BGTVT. Chúc bạn có những hành trình an toàn cùng thiết bị hộp đen
Hotline: 024 7300 9696
Điện thoại: 0975 097 068

 

Chia sẻ bài này