Làm thế nào để tắt tiếng kêu từ thiết bị định vị – Binh Anh Electronics

Làm thế nào để tắt tiếng kêu từ thiết bị định vị

Làm thế nào để tắt tiếng kêu từ thiết bị định vị

Rất nhiều bác tài xế cảm thấy khó chịu hay bực bội khi đang chạy xe bình thường lại thấy thiết bị định vị phát ra âm thanh liên tục không biết vì sao, và cũng không biết làm sao để hết tiếng kêu đó. Tiếng kêu đó là báo hiệu đang vi phạm quy định. Hôm nay Bình Anh xin mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục những tiếng kêu đó.

Nguyên nhân khiến thiết bị định vị phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân thứ nhất:
Khi xe di chuyển quá vận tốc giới hạn cài đặt trên thiết bị,  phương tiện và cung đường trên mỗi thiết bị sẽ được cài một vận tốc giới hạn khác nhau. Khi xe vượt quá vận tốc cài đặt ô tô sẽ phát ra tiếng kêu cảnh báo qua tốc độ và hiển thị cảnh báo trên màn.

Nguyên nhân thứ hai:
Khi xe di chuyển liên tục quá 4 giờ , thiết bị sẽ cảnh báo trước khi vi phạm thời gian lái xe liên tục quá thời gian cho phép. Mục đích của việc phát ra tiếng kêu cảnh báo là để các lái xe nhận biết được việc vi phạm và sẽ dừng đỗ xe để đảm bảo tình trạng sức khỏe, để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cách khắc phục:

  • Với trường hợp xe đang chạy quá tốc độ cho phép thì lái xe cần giảm tốc độ ngay để tránh bị phạt nguội và đảm bảo an toàn giao thông cho chính lái xe và những người tham gia giao thông xung quanh mình.
  • Với trường hợp thiết bị định vị  cảnh báo khi vi phạm thời gian lái xe liên tục: người lái xe cần phải dừng đỗ nghỉ ít nhất 15 phút tránh tình trạng vi phạm thời gian lái xe liên tục quá 4 giờ mà không nghỉ ngơi dẫn tới thiếu sáng suốt, thiếu tập trung và mất bình tĩnh khi xử lý tình huống dẫn đến mất an toàn giao thông.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Binh Anh có thể giúp ích cho người lái xe, giúp tắt tiếng kêu và tránh được việc phạt nguội hoặc thu hồi phù hiệu theo quy định của BGTVT.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14, Phố Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Webside: www.bagroup.vn
Điện thoại: 0975 097 068
Hotline: 024 7300 9696

Chia sẻ bài này