Khách hàng đặt niềm tin ở thiết bị giám sát hành trình Bình Anh – Binh Anh Electronics

Khách hàng đặt niềm tin ở thiết bị giám sát hành trình Bình Anh

Khách hàng đặt niềm tin ở thiết bị giám sát hành trình Bình Anh

Hiện nay, Công ty Điện tử Bình Anh là doannh nghiệp đứng đầu danh sách nhà cung cấp thiết bị GSHT đạt chuẩn.

untitled-2148

Chuyên viên kỹ thuật của Công ty Bình Anh hướng dẫn lực lượng TTGT phương pháp kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị.

Hiện nay, Công ty Điện tử Bình Anh là DN đứng đầu danh sách nhà cung cấp thiết bị GSHT đạt chuẩn được Bộ GTVT và Bộ KHCN cấp giấy chứng nhận. Cái tên Bình Anh cũng đang dần vươn xa sang các nước trong khu vực, trở thành thương hiệu mạnh của Việt Nam trên thị trường quốc tế.Từ một doanh nghiệp (DN) nhỏ với số vốn chưa đầy 60 triệu đồng, sau 8 năm hoạt động, DN ấy đã trở thành nhà sản xuất, cung ứng thiết bị giám sát hành trình (GSHT) số 1 Việt Nam với tổng giá trị tài sản hơn 100 tỷ đồng.

Khách hàng là giám khảo

Năm 2007, Công ty Điện tử Bình Anh được thành lập với năm người là kỹ sư, chuyên viên của một viện nghiên cứu khoa học, số vốn ban đầu vỏn vẹn 60 triệu đồng. Với số tiền đó lúc bấy giờ, mua máy tính, thuê văn phòng còn chưa đủ chứ chưa nói đến việc mở công ty và sản xuất thiết bị GSHT – loại thiết bị vô cùng mới mẻ trên thị trường Việt Nam” – Đó là những lời đầu tiên khi nói về chặng đường đầu bước chân vào thị trường thiết bị GSHT của ông Đào Thanh Anh, Giám đốc Công ty Điện tử Bình Anh.

Với quyết tâm hiện thực hóa ước mơ, năm con người tâm huyết đã khéo léo vận dụng linh hoạt kiến thức điện điện tử kết hợp khả năng lập trình phần mềm ứng dụng công nghệ định vị vệ tinh GPS để nghiên cứu chế tạo ra bộ sản phẩm thiết bị GSHT, cùng hệ thống quản lý phương tiện thông minh qua GPS. Sau một thời gian dài nghiên cứu, chế tạo, chạy thử nghiệm, cuối năm 2007, sản phẩm BlackBox – “hộp đen” của Bình Anh trở thành thiết bị GSHT đầu tiên mang thương hiệu Việt, được cung ứng trên thị trường.Kỹ sư Anh cho biết: Sau quãng thời gian dài làm ở viện nghiên cứu, thấy nhiều công trình nghiên cứu hữu ích của mình và đồng nghiệp bị xếp vào tủ tài liệu, chúng tôi đã quyết định tách ra mở công ty riêng để hiện thực hóa công trình nghiên cứu còn dang dở mang tên thiết bị giám sát hành trình.

Với phương châm “Mỗi sản phẩm là một đứa con tinh thần, mỗi khách hàng là một vị giám khảo. Khách hàng càng lớn, càng khó tính thì càng có cơ hội nâng cao tay nghề, nâng cấp hoàn thiện tính năng thiết bị”, cứ thế, bộ thiết bị GSHT của Bình Anh từng bước tạo được tiếng vang trên thị trường. Năm 2011, Công ty Điện tử Bình Anh trở thành đơn vị đầu tiên sản xuất lắp ráp thiết bị GSHT phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (Thông tư 08/2011/TT-BGTVT ngày 8/3/2011 của Bộ GTVT).

Từ một bộ định vị đơn thuần với hơn 10 tính năng cơ bản, đến nay, sản phẩm “hộp đen” của Bình Anh đã có thể tích hợp trên 200 tính năng tiện ích khác nhau, giúp DN, nhà quản lý có thể nắm bắt toàn bộ thông tin liên quan đến quá trình hoạt động của phương tiện. Khách hàng tìm đến đặt mua thiết bị của Bình Anh ngày một nhiều. Quy mô công ty cũng vì thế được mở rộng.

Đến nay, ngoài ba thị trường mới khai thác là Lào, Campuchia, Angola, thì tại Việt Nam, Bình Anh đã mở tới ba chi nhánh, 20 văn phòng đại diện, cùng hệ thống 30 đại lý trải khắp cả nước, để phục vụ khách hàng. Tổng sản phẩm công ty đã cung ứng ra thị trường lên đến gần 60 bộ sản phẩm các loại, bình quân mỗi năm bán ra 10 nghìn bộ.

Mở hướng đi mới cho thị trường thiết bị GSHT

Thực ra, chặng đường đi đến thành công của Bình Anh cũng đầy chông gai. Cuối năm 2012, là thời điểm thị trường thiết bị GSHT ở Việt Nam phát triển tới mức chóng mặt. Sự thiếu hiểu biết về loại thiết bị này khiến nhiều DN vận tải trở thành miếng mồi ngon cho các nhà cung cấp ưa thích lối làm ăn “chộp giật”. Kèm theo đó là sự cạnh tranh không lành mạnh giữa chính các nhà cung cấp khiến cho thị trường này trở nên “lũng đoạn”.

Trước thực tế đó, Bình Anh vẫn quyết tâm theo đuổi con đường đã chọn, tập trung vào việc duy trì chất lượng, làm tốt khâu chăm sóc khách hàng và đẩy mạnh các tính năng hữu ích của sản phẩm. Đến đầu năm 2013, khi cơ quan quản lý nhà nước bắt đầu đặt ra những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe cho thiết bị GSHT, thì lúc này nhiều nhà cung ứng, nhà sản xuất không có thực lực đã nhanh chóng biến mất khỏi thị trường, bỏ lại phía sau là hàng trăm DN phải từng ngày loay hoay với bộ thiết bị GSHT “nay chạy, mai chết”.

Lúc này, thực hiện đúng phương châm “khách hàng là số một”, Bình Anh đã một lần nữa tiên phong cử đội ngũ kỹ thuật đi tới từng DN hỗ trợ sửa chữa các loại thiết bị còn hoạt động, bổ sung tính năng, thậm chí sẵn sàng thay mới bằng thiết bị chuẩn của Bình Anh với giá rẻ chỉ bằng phân nửa thị trường. Trong vòng chưa đầy một năm, Bình Anh đã hỗ trợ sửa chữa thay mới gần 10 nghìn thiết bị của hơn 100 DN vận tải, giúp các DN này tránh được cảnh “tiền mất, tật mang”. Đồng thời, để phục vụ tốt nhất khách hàng, Bình Anh mở rộng mạng lưới kỹ thuật viên, nhân viên chăm sóc khách hàng ở cả 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tư vấn, sửa chữa miễn phí 24/24h cho khách hàng.

Chưa bằng lòng với thành công hiện giờ, bước sang năm 2015, khi mà thị trường thiết bị GSHT đã dần đi vào ổn định, các DN vận tải đã tự tìm được nhà cung cấp của riêng mình, thì Bình Anh cũng nhanh chóng tìm cho mình một hướng phát triển mới. Kỹ sư Đào Thanh Anh cho biết: “Cùng với việc duy trì dây chuyền sản xuất, hệ thống bán hàng và các chính sách chăm sóc khách hàng, Công ty đang hướng đến một thị trường mới mẻ, đầy tiềm năng là khai thác dịch vụ tiện ích, dịch vụ giá trị gia tăng trên nền thiết bị GSHT”.

Các ứng dụng, tiện ích mới đang được công ty nghiên cứu và phát triển như: Hệ thống chuyển đổi dữ liệu mạng cho xe vận tải liên vận quốc tế, hệ thống tìm đường xe buýt, hạch toán doanh thu cho taxi, tìm xe ở vị trí gần nhất, đặt xe ô tô qua smart phone… Đây chắc chắn sẽ là một bước tiến dài của Bình Anh trên con đường chinh phục thị trường thiết bị GSHT.

Văn Thanh

(Báo Giao thông)

Chia sẻ bài này