Hai thủ tục với bằng lái xe có thể làm trực tuyến – Binh Anh Electronics

Hai thủ tục với bằng lái xe có thể làm trực tuyến

Hai thủ tục với bằng lái xe có thể làm trực tuyến

Bạn có thể đăng ký cấp giấy phép lái xe quốc tế và đổi giấy phép lái xe thông qua cổng dịch vụ công.

Hai dịch vụ này được cung cấp bởi Tổng cục đường bộ Việt Nam, người dùng thực hiện thao tác trên website dichvucong.gplx.gov.vn.

Bằng lái 1

1. Đổi giấy phép lái xe

Sau khi chọn đổi giấy phép lái xe, một cửa sổ để điền đẩy đủ thông tin sẽ hiện ra. Độc giả chỉ cần điền số GPLX rồi bấm tìm kiếm, những thông tin khác sẽ tự động điền vào, nếu số GPLX hợp lệ.

Bằng lái 2

Một phần quan trọng, bạn cần chuẩn bị file mềm các loại giấy tờ để tải lên trang, gồm Giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân (Căn cước công dân) và giấy chứng nhận sức khỏe.

Sau khi tải các file và chọn ngày xử lý, và bấm Đăng ký.

Bằng lái 3 a

Cuối cùng, nhập mã xác thực được gửi tới email để hoàn thành đăng ký. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được email thông báo thời gian, địa điểm hẹn lên làm việc trực tiếp để hoàn tất việc đổi giấy phép lái xe.

Bằng lái 3

2. Cấp giấy phép lái xe quốc tế

Với cấp giấy phép lái xe quốc tế, các thông tin cần điền cũng tương tự như trường hợp đổi giấy phép lái xe. Độc giả cần lưu ý chuẩn bị file mềm ảnh chụp Giấy phép lái xe Việt Nam, ảnh chân dung và ảnh chụp hộ chiếu để tải lên hệ thống. Hoàn thành các bước thanh toán, đợi xét duyệt và trả giấy tờ về tận nhà.

Theo: Vn Express

 

 

Chia sẻ bài này