Điều gì khiến mọi người không bao giờ ngừng nói về thiết bị giám sát hành trình - Binh Anh Electronics

Điều gì khiến mọi người không bao giờ ngừng nói về thiết bị giám sát hành trình

Điều gì khiến mọi người không bao giờ ngừng nói về thiết bị giám sát hành trình

Giám sát hành trình xe tải – Nhu cầu quản lý giám sát trong doanh nghiệp vận tải là vô cùng cần thiết, không ít chủ xe đã tìm tới các loại thiết bị định vị GPS, phần mềm quản lý qua smartphone để theo dõi hành trình của lái xe.

Song song với đó, để nâng cao ý thức lưu thông trên đường Bộ GTVT cũng đưa ra những quy định vừa là bắt buộc vừa chính là quyền lợi để các công ty vận tải vận dụng công nghệ tăng cường khả năng quản lý. Đó chính là quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen xe tải.

Tình hình về việc lắp giám sát hành trình xe tải của Bộ GTVT

Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP của chính phủ. Các xe tải sẽ phải bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải bắt đầu từ các mốc:

  • Trước hết xe tải 10 tấn phải lắp hộp đen xe tải trước 1/1/2016. Trước ngày 1/7/2016, sẽ có gần 50.000 xe tải trọng lượng từ 7 – 10 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình.
  • Ngày 1/1/2016, xe tải có trọng lượng trên 10 tấn phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình
  • Trong năm nay bắt đầu vào ngày 1/1/2018. Xe tải có trọng lượng dưới 3,5 tấn đều phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Như vậy, theo quy định của Nhà nước thì toàn bộ xe tải lưu thông ở Việt Nam đều phải lắp hộp đen để Nhà nước quản lý. Không những thế hộp đen xe tải cần phải đảm bảo được những quy chuẩn trong QCVN 31:2014/BGTVT của Bộ Giao thông vận tải đưa ra mới đảm bảo đủ tiêu chuẩn được lắp trên ô tô tải.

Dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình xe tải sẽ được truyền trực tuyến về Trung tâm kiểm soát của Tổng cục đường bộ thuộc BGTVT. Trong các tháng, Tổng cục sẽ sử dụng dữ liệu chiết xuất từ hộp đen để xử phạt đơn vị vi phạm nhiều lần. Cụ thể trong tháng 4/2018 vừa qua. Tổng cục đã thống kê 123.815 lần vi phạm tốc độ và xử lý tới 856 ô tô vi phạm nhiều lần.

Hậu quả khi không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải

Về mặt pháp luật:

  • Phạt từ 1 -2 triệu nếu chủ xe không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.Theo đúng lộ trình mà Chính phủ về giám sát hành trình.
    Phạt từ 1 – 2 triệu đồng đối với xe tải không lắp thiết bị giám sát hành trình đúng thời hạn
  • Cùng mức phạt từ 1 – 2 triệu nếu xe tải lắp thiết bị giám sát hành trình. Nhưng không đảm bảo chất lượng. Nhà cung cấp trôi nổi, thiết bị không hoạt động. Không gửi dữ liệu lên Tổng cục đường bộ liên tục.
  • Phạt từ 3 – 5 triệu nếu xe không gắn phù hiệu theo thời gian quy định.

Về phía chủ xe tải:

Thiết bị giám sát hành trình có khả năng lưu trữ hành trình. Giám sát nhiên liệu chính là ưu thế để chủ xe có thể nắm bắt được thông tin vận chuyển của đội xe. Không lắp thiết bị dẫn tới chủ xe từ chối cơ hội tăng lợi thế cạnh tranh, tối ưu hóa doanh thu của mình.

Xe tải sẽ không được kiểm định khi đến kỳ nếu không lắp hộp đen xe đúng thời gian quy định.

Lựa chọn giám sát hành trình tốt nhất ở đâu?

Đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị giám sát hành trình, Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Điện Tử Bình Anh là một địa chỉ đáng tin cậy cho hàng chục nghìn khách hàng suốt từ Bắc vào Nam trong vòng nhiều năm qua. Sản phẩm của chúng tôi có đầy đủ các chức năng theo quy chuẩn QCVN31:2014/BGTVT của Bộ giao thông vận tải, và đã được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: www.bagroup.vn
Điện thoại: 0981.997.796
Hotline: 024 7300 9696

Chia sẻ bài này