“Chia sẻ kinh nghiệm”: Có nên lắp thiết bị giám sát hành trình. – Binh Anh Electronics

“Chia sẻ kinh nghiệm”: Có nên lắp thiết bị giám sát hành trình.

“Chia sẻ kinh nghiệm”: Có nên lắp thiết bị giám sát hành trình.

Hiện nay, lắp đặt thiết bị giám sát lộ trình xe hay chính là thiết bị giám sát hành trình đã không còn là nhu cầu của một vài cá nhân mà còn là trách nhiệm của các chủ xe theo quy định của Chính Phủ. Theo đó, nghị định 91 của Chính phủ bắt buộc các xe ô tô có đăng ký kinh doanh vận tải phải lắp thiết bị giám sát hành trình như xe khách, xe tải, xe đầu kéo…Đáp ứng nhu cầu này, nhiều loại thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô đã ra đời với nhiều mức giá, trong đó sản phẩm của Bình Anh hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí mà người dùng đòi hỏi.

Vậy nếu bạn vẫn đang tự hỏi “có nên lắp thiết bị giám sát hành trình xe không?” thì chúng tôi khẳng định rằng việc lắp thiết bị giám sát sẽ rất tiện ích cho bạn trong việc quản lý xe, không chỉ đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn của Bộ Giao Thông Vận Tải mà còn thực sự hữu ích cho người dùng.

Thiết bị giám sát hành trình có tốt không?

Các thiết bị giám sát hành tình xe thường được cung cấp với kích thước nhỏ gọn, đễàng lắp đặt và vận hành để quản lý các phương tiên  thông qua mạng Internet hay điện thoại di động. Các thiết bị thường thấy là định vị xe máy, giám sát hành trình ô tô, camera hành trình.

Thiết bị giám sát hành trình ô tô sẽ truyền các thông tin như tọa độ, ghi lại lộ trình di chuyển của đối tượng cần giám sát truyền đến điện thoại hay máy tính. Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp thêm các chức năng như: đo mức tiêu hao nhiên liệu, ngắt nguồn khởi động của phương tiện bằng tin nhắn.

Lựa chọn thiết bị giám sát hành trình có các tính năng cơ bản.

Hầu hết các thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen ô tô có mặt trên thị trường hiện nay đều cung cấp những dữ liệu cơ bản theo quy định như biển số xe, thời gian, tốc độ, vị trí và thông tin giấy phép lái xe. Tuy nhiên hiện nay, nhiều sản phẩm trên thị trường có nguồn gốc không rõ ràng, giá thiết bị giám sát hành trình cũng chênh lệch, thiết bị chưa hợp quy, trách nhiệm phối hợp với các doanh nghiệp vận tải để duy trì hoạt động của thiết bị còn lơ là. Nếu lựa chọn thiết bị tốt, doanh nghiệp không chỉ tuân thủ đúng luật quy định mà còn có thể tối ưu hóa lợi nhuận với số tiền đầu tư tương ứng.

Tác dụng của thiết bị giám sát hành trình.

Như vậy, tuy mới được đưa vào lắp đặt ở Việt Nam được gần 4 năm nhưng thiết bị giám sát hành trình xe đã cho thấy nhiều tác dụng đối với doanh nghiệp, lái xe, các cơ quan nhà nước. Tương lai các thiết bị giám sát hành trình như camera xe cũng được khuyến khích sử dụng rộng rãi. Tuy mức đầu tư ban đầu không nhỏ nhưng tác dụng của thiết bị giám sát hành trình là lâu dài mà mọi doanh nghiệp hay lái xe kinh doanh vận tải cần biết.

Ngoài tác dụng giám sát lộ trình xe, tác dụng của thiết bị giám sát trong việc cảnh báo quá tốc độ đối với tài xế là cực kỳ quan trọng. Khi sự an toàn và tính mạng con người luôn được đặt lên trên hết thì việc giới hạn tốc độ cho phương tiện là cách đơn giản nhất. Bằng cách giám sát trực tiếp thông qua định vị, người giám sát có thể nhắc nhở tài xế điều chỉnh tốc độ tránh vi phạm cũng như tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp hãy liên hệ theo hotline 024 7300 9696 để được Bình Anh hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ bài này