Cách nhận biết thiết bị định vị hợp chuẩn – Binh Anh Electronics

Cách nhận biết thiết bị định vị hợp chuẩn

Cách nhận biết thiết bị định vị hợp chuẩn

Việc nhận biết một thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn là rất quan trọng đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, tránh tình trạng chủ xe chọn phải hàng giả, hàng nhái, dẫn tới gặp khó khăn khi đi đăng kiểm. Lắp đặt thiết bị định vị hợp chuẩn là yêu cầu được quy định cụ thể trong luật giao thông đường bộ. Giữa hàng nghìn thiết bị định vị đang có mặt trên thị trường, làm cách nào để nhận biết được định vị hợp chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Tem, nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy

Để nhận biết một thiết bị định vị hợp chuẩn, người dùng nên chú ý đồng thời nhiều điểm như tem mác sản phẩm, giấy tờ đi kèm, tính năng đáp ứng. Cụ thể, khi nhận sản phẩm, quý khách nên nhìn kỹ tem kiểm định và dấu chứng nhận hợp quy in trên vỏ thiết bị. Đồng thời, sản phẩm hợp chuẩn cũng sẽ phải bắt buộc in một số thông tin cơ bản về kiểu loại thiết bị, nguồn điện, thông tin xuất xứ,… theo đúng yêu cầu của cơ quan chức năng. Vỏ ngoài của các sản phẩm này cũng có đầy đủ logo, nhãn mác, thông tin của nhà sản xuất, thuận tiện để người dùng liên hệ khi cần.

Một sản phẩm hợp chuẩn bắt buộc có giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy đi kèm. Bạn nên lưu ý là các chứng nhận này có hiệu lực trong thời gian nhất định nên bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trên tránh gặp khó khi đi đăng kiểm. Các đơn vị cung cấp sản phẩm hợp chuẩn sẽ có các hợp đồng mua bán thiết bị và cung cấp dịch vụ rõ ràng, đáp ứng đúng yêu cầu của cơ quan đăng kiểm.

Một điểm không thể thiếu của một thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn đó là có tối thiểu những tính năng theo yêu cầu của Bộ GTVT bao gồm:

  • Chức năng thông báo trạng thái hoạt động
  • Chức năng ghi nhận thay đổi lái xe;
  • Chức năng cảnh báo đối với lái xe
  • Chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị;
  • Chức năng truyền dữ liệu về máy chủ

Cuối cùng là phần mềm giám sát hành trình đạt chuẩn

Một định vị hợp chuẩn ngoài được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí trên thì còn được đánh giá qua phần mềm giám sát hành trình. Một định vị hợp chuẩn sẽ có một phần mềm quản lý đáp ứng được yêu cầu: giám sát trực tuyến, có thể theo dõi được thông tin về hoạt động của xe liên tục, trong mọi thời điểm; quản lý và khai thác dữ liệu, phần mềm phải xử lý các dữ liệu và hiển thị được các thông tin cần thiết, đồng thời cho phép lưu trữ và trích xuất dữ liệu…Trong đó đặc biệt phải kể đến yêu cầu gửi dữ liệu lên Tổng cục đường bộ Việt Nam. Đây là tính năng bắt buộc phải có của một phần mềm giám sát hợp chuẩn.

Đây chính là 3 cách đơn giản nhất để nhận biết một thiết bị định vị có hợp chuẩn hay không? Bạn đọc có thể lưu trữ lại thông tin này và áp dụng khi chọn mua định vị hợp chuẩn cho các xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp đặt thiết bị này. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Bình Anh theo thông tin:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: www.bagroup.vn
Điện thoại: 0981.997.796
Hotline: 024 7300 9696

Chia sẻ bài này