Các nguyên tắc quản lý xe cho thuê tự lái các chủ phương tiện cần phải biết – Binh Anh Electronics

Các nguyên tắc quản lý xe cho thuê tự lái các chủ phương tiện cần phải biết

Các nguyên tắc quản lý xe cho thuê tự lái các chủ phương tiện cần phải biết

Nhu cầu thuê xe tự lái của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên có rất nhiều đối tượng lợi dụng hình thức cho thuê xe tự lái để chiếm đoạt tài sản của các đơn vị cho thuê xe. Vì vậy, chủ đơn vị, chủ phương tiện cần xem xét cách quản lý xe cho thuê tự lái trước khi quyết định hợp tác.

Các nguyên tắc quản lý xe cho thuê:

  • Về đối tượng thuê xe:

Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng đối tượng thuê xe: nguồn lực tài chính, uy tín, mức độ tin cậy. Nên cho công ty thuê, một tuần 5-6 ngày, giao khoán số km nhất định trong mỗi tháng, nếu vượt quá sẽ tính thêm phí. Tùy loại xe mà có các mức giá khác nhau. Nộp hóa đơn đầy đủ và đúng hạn vào mỗi cuối kỳ để được thanh toán sớm.

  • Về xe:

Nên tập trung các xe về cùng một bãi đổ để dễ quản lý. Cần kiểm tra đồng hồ công tơ mét, nhiên liệu, chịu khó đảo một vòng kiểm tra xung quanh xe (bên ngoài) xem có trầy xước không. Lập lịch theo dõi bảo trì định kì xe, các thời điểm đăng kiểm xe.

  • Về quản lý:

Cần lập sổ theo dõi tuyến đường và số km hàng ngày, cần có chữ ký xác nhận của người đi trên xe (hoặc người có trách nhiệm) để tiện thanh toán hoặc đối chứng sau này.

  • Về tài xế:

Chọn người lái an toàn, biết giữ xe. Phải quy định rõ ràng việc tài xế phải vệ sinh xe hằng ngày, phải báo cáo những bất thường của xe cho chủ biết. Nên có dự trù một tài xế khác thay thế trong trường hợp lái xe chính nghỉ đột xuất.

Hiện nay, thủ tục cho thuê xe của các doanh nghiệp khá đơn giản nên các đối tượng xấu dễ lợi dụng để chiếm đoạt tài sản. Đối tượng xấu dễ dàng thuê xe và cầm cố xe tại các tiệm cầm đồ. Trong lúc đó, đa số các chủ tiệm cầm đồ đặt mục đích lợi nhuận lên trên hết nên sẵn sàng cho cầm xe ô tô mà không cần biết đối tượng cầm xe là ai, chính chủ hay không chính chủ, phạm pháp hay không…

Thiết bị định vị – giải pháp quản lý xe cho thuê tự lái hiệu quả

Mang đến giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tự lái vô cùng hiệu quả. Bởi dòng thiết bị định vị có tính năng chống trộm, cướp bí mật và hiệu quả từ xa. Nếu xe tự lái bị cắt khóa, mở máy trái phép thì thiết bị sẽ gửi thông báo về cho bạn biết. Bạn có thể tắt máy, ngắt nguồn điện vào xe, khóa xăng chỉ với tin nhắn SMS không phân biệt vị trí cũng như khoẳng cách của xe và bạn. Không những thế nếu xe chạy quá tốc quy định, phóng nhanh vượt ẩu thì thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo.

Bên cạnh đó dòng thiết bị định vị còn có tính năng xác định chính xác vị trí của chiếc xe nhờ ứng dụng công nghệ định vị GPS để xác định tọa độ, vận tốc chính xác của chiếc xe. Theo dõi toàn bộ lộ trình của chiếc xe trong vòng 90 ngày vừa qua. Và dòng thiết bị định vị giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức trong quá trình quản lý giám sát hành trình xe.

Vì thế các đơn vị cho thuê xe tự lái cần trang bị cho mình một hệ thống kiểm soát, quản lý thích hợp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: www.bagroup.vn
Điện thoại: 0981.997.796
Hotline: 024 7300 9696

Chia sẻ bài này