Bài toán quản lý xe hiệu quả nhất – Binh Anh Electronics

Bài toán quản lý xe hiệu quả nhất

Bài toán quản lý xe hiệu quả nhất

Việc quản lý theo dõi phương tiện vận tải bằng thiết bị giám sát hành trình kết hợp với camera hành trình mang lại lợi ích gì?
Có nên đưa vào trong luật?
Đó là câu hỏi rất nhiều người đang quan tâm hiện nay

Có nên bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình kết hợp với camera hành trình?

Hiện nay việc sử dụng thiết bị giám sát hành trình cho các loại phương tiện giao thông đang được bắt buộc thực thi đối với nhiều loại phương tiện vận tải như: Xe taxi; Các loại xe tải từ 3,5 – 10 tấn trở lên; Xe container, các loại xe đầu kéo; Xe bus…Tuy nhiên đối với một số loại xe chuyên chở hành khách như xe bus, xe khách, xe du lịch, xe chạy hợp đồng việc chỉ sử dụng mình thiết bị này cũng chưa thể giúp các cơ quan chức năng và cả các chủ phương tiện vận tải quản lý hết được số lượng khách trên xe.

Trước thực trạng này nhiều ý kiến của các đơn vị quản lý phương tiện giao thông vận tải đề xuất nên bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình kết với với camera hành trình cho các phương tiện vận tải hành khách như kể trên để giúp quản lý, giám sát xe tốt hơn, tránh sự gian lận, trốn thuế của các xe hợp đồng “trá hình”.

Với việc kết hợp lắp đặt giữa hai sản phẩm này sẽ tạo nên sự giám sát tối đa, cụ thể như:

  • Sử dụng thiết bị giám sát hành trình có thể theo dõi về lộ trình, quãng đường, trạng thái, tốc độ của xe…
  • Sử dụng camera hành trình có thể đếm số lượng hành khách trên xe, xem hành khách lên, hành khách xuống cụ thể như thế nào.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại việc bắt buộc lắp đặt cả 2 thiết bị đồng bộ lên xe theo luật định là chưa được khả thi. Luật Giao thông đường bộ hiện chỉ quy định phải lắp thiết bị giám sát hành trình, còn lắp camera hành trình là bước nâng cao hơn nữa, ảnh hưởng đến điều kiện đầu tư ban đầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có điều kiện thì nên khuyến khích lắp camera giám sát, đảm bảo có thể kiểm đếm minh bạch.

Lợi ích việc kết hợp giữa thiết bị giám sát hành trình với camera hành trình lắp đặt trên xe

Trên thực tế để tối ưu hóa hệ thống quản lý vận tải hành khách bằng các trang thiết bị hiện đại, đã có rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tự đầu tư cho mình bằng việc lắp thiết bị giám sát hành trình kết hợp với việc gắn camera hành trình, và hiệu quả mang lại là rất lớn

  • Cải thiện tình hình trật tự vận tải xe buýt, chấn chỉnh và nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ hành khách của đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sản lượng vận tải hành khách bằng xe buýt”.
  • Không chỉ đối với những doanh nghiệp hoạt động xe bus, mà rất nhiều các doanh nghiệp xe khách khác lắp đặt các sản phẩm kể trên, đều khẳng định lợi ích thiết thực của sự đầu tư cho những công cụ công nghệ cao này mang lại, vì không chỉ giúp doanh nghiệp kiểm soát được hành vi của đội ngũ nhân viên trên từng xe, dữ liệu camera còn là cơ sở để doanh nghiệp khen thưởng hoặc xử lý kỷ luật lái xe, tiếp viên xe.

Giải pháp kết hợp thiết bị giám sát hành trình và camera hành trình giá rẻ mua ở đâu?

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp các sản phẩm định vị trong cả nước, Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Điện Tử Bình Anh đã và đang nỗ lực tạo ra nhiều giải pháp hữu hiệu giúp các cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý xe.

Đã từ lâu giải pháp gắn camera hành trình tích hợp vào giám sát hành trình được Bình Anh đưa ra thị trường. Đây là một trong những chức năng mở rộng được khách hàng của Bình Anh rất ưa chuộng.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm quý khách có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: www.bagroup.vn
Điện thoại: 0981.997.796
Hotline: 024 7300 9696

Chia sẻ bài này