5 điều chắc chắn bạn chưa biết về giám sát hành trình ô tô – Binh Anh Electronics

5 điều chắc chắn bạn chưa biết về giám sát hành trình ô tô

5 điều chắc chắn bạn chưa biết về giám sát hành trình ô tô

Việc lắp đặt thiết b giám sát hành trình ô tô đã trở thành điều bình thường được xem như vé thông hành cho các ô tô kinh doanh vận tải được phép hoạt động bình thường theo quy định của Bộ giao thông.

Mục đích ban đầu khi lắp đặt thiết bị này chỉ để giám sát hành trình của các đơn vị kinh doanh vận tải và xử phạt hành vi vi phạm pháp luật, và giúp các doanh nghiệp trong việc quản lý xe và giám sát xe trực tuyến.

Đây là một giải pháp có độ tin cậy cao mang lại những lợi ích bền vững cho người dùng, đồng thời phát triển được thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết b giám sát hành trình ô tô là gì?

Thiết bị giám sát hành trình xe oto (hộp đen) có tính năng quản lý theo dõi và giám sát lộ trình cho phương tiện như: xe máy, ô tô, xe tải, xe taxi… Việc quản lý xe là cần thiết đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vận tải.

Nguyên tc hot đng ca thiết b giám sát hành trình ô tô

 • Thiết bị hoạt động dựa trên sóng định vị GPS và GMS. Khi đó, thiết bị sẽ gửi tín hiệu về vệ tinh, sau đó các tín hiệu vệ tinh phân tích xử lý để gửi lại cho thiết bị quản lý của bạn
 • Đồng thời thiết bị sẽ gửi các tín hiệu này đến hệ thống quản lý để cho người dùng biết vị trí hiện tại và các thông số khác như vận tốc và hướng đi.
 • Khi khách hàng yêu cầu vị trí bằng tin nhắn, thì thiết bị sẽ gửi tin nhắn có vị trí địa lý cụ thể để xem vị trí trên bản đồ. Ví dụ như trong trường hợp xe bạn bị trộm thì thiết bị này sẽ phát huy sức mạnh của nó để bạn có thể tìm lại xe của mình thông qua thiết bị GPS.

Lp thiết b giám sát hành trình cho xe ô tô có tác dng gì?

Với mong muốn lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe oto nhằm làm giảm tối thiểu các tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra, đồng thời cũng giúp giảm tối thiểu tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, chạy quá tốc độ theo quy định pháp luật của một số “quái xế”

Theo qui định của bộ giao thông vận tải thì thiết bị giám sát hành trình ô tô phải đảm bảo một số yêu cầu và điều kiện tối thiểu sau:

 • Các thiết bị hộp đen phải có các bộ phận cứng như: bộ xử lý, bộ ghi, bộ lưu trữ, bộ truyền phát dữ liệu, bộ nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS,… và phần mềm phân tích các dữ liệu thu thập.
 • Có thể lưu trữ và truyền dẫn các thông tin qua internet về các máy tính hoặc về điện thoại thông qua mạng GPRS của các nhà mạng.
 • Bên cạnh đó phải hiển thị thông tin của lái xe đối với các loại xe như: taxi, xe tải, xe khách,…. Các thông tin cần hiển thị của lái xe là họ và tên người lái, số giấy phép lái xe, biển số xe và thời gian lái xe để thuận lợi cho việc giám sát trc tuyến

Mc pht khi các xe không lp thiết b giám sát hành trình ô tô

 • Theo Nghị định 171 của Chính phủ, xe ô tô không lắp thiết bị giám sát hành trình xe trc tuyến theo đúng lộ trình bắt buộc lắp sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng.
 • Theo lộ trình của Chính phủ đề ra trong Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đến ngày 1/7/2016 theo lộ trình tất cả xe tải từ 7 đến 10 tấn đều phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và gắn phù hiệu trên xe.
 • Từ 1/7/2018, tất cả xe tải dưới 3,5 tấn, không lắp định vị nếu kiểm tra sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu.

Hu qu khi không lp thiết b giám sát hành trình ô tô đúng thi hn

 • Lắp thiết bị giám sát hành trình là trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ xe  kinh doanh vận tải vì thế nếu đến thời hạn trên mà xe vẫn chưa lắp hoặc có lắp nhưng mà thiết bị không hoạt động, truyền dữ liệu không liên tục có thể dẫn tới bị phạt
 • Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ
 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết b giám sát hành trình xe (đối với loại xe có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định.
 • Ngoài ra, đối với xe tải chưa lắp thiết bị theo đúng thời hạn cũng sẽ không được các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố cấp phù hiệu gắn trên xe để lưu hành trên đường.

Mua và lp đt thiết b giám sát hành trình ô tô đâu uy tín cht lượng?

Công ty TNHH PHÁT TRIN CÔNG NGH ĐIN T BÌNH ANH  có thể nói là nhà cung cấp các thiết bị hp đen giám sát hành trình cho tất cả các loại xe có uy tín và thương hiệu số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các giải pháp giám sát được bộ GTVT cấp giấy chứng nhận là 1 đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình hợp quy chuẩn.

Để xem chi tiết về sản phẩm, bạn chỉ cần truy cập ngay tại đây

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: www.bagroup.vn
Điện thoại: 0981 997 796

Chia sẻ bài này