4 chức năng hữu ích của thiết bị định vị xe tải – Binh Anh Electronics

4 chức năng hữu ích của thiết bị định vị xe tải

4 chức năng hữu ích của thiết bị định vị xe tải

Ắt hẳn nhiều chủ xe tải sẽ giật mình khi biết thiết bị định vị xe tải không chỉ có công dụng định vị xe mà nó còn là trợ thủ đắc lực trong việc giúp chủ xe quản lý cả hệ thống xe tải của doanh nghiệp mình. Hãy cùng Bình Anh tìm hiểu bí mật của thiết bị định vị qua bài viết dưới đây.

Thiết bị định vị xe tải là gì?

Thiết bị định vị xe tải là thiết bị định vị nhỏ gọn được gắn trên xe tải nhằm thu thập mọi thông tin tình trạng xe và gửi dữ liệu về cho chủ xe thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.

Khó khăn trong quản lý của chủ doanh nghiệp khi chưa lắp thiết bị định vị xe tải

Đơn giản hoá trong kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong công việc là điều nhà quản lý nào cũng mong muốn. Đặc biệt là những ông chủ xe tải. Bởi lẽ, do đặc thù kinh doanh của ngành vận tải, các xe làm việc hoàn toàn trên các cung đường do mình lái xe điều khiển. Mọi chi phí hay mọi vấn đề trên hành trình đều do lái xe gọi điện báo về.

  • Nếu điện thoại của lái xe không may gặp sự cố thì điều gì sẽ xảy ra với chiếc xe? Chủ xe tải sẽ làm gì khi không nhận được thông tin do lái xe báo về?
  • Theo nghiên cứu cứ 100 lái xe thì có đến 80 lái xe không trung thực tuyệt đối với chủ xe. Họ gian lận gây thất thoát kinh phí chủ xe hay có ý đồ gì khác?
  • Liệu lái xe của bạn nằm trong 20 người thiểu số hay trong số đông 80 người kia?

Tại sao nói thiết bị định vị xe tải là công cụ quản lý hữu ích không thể thiếu của các chủ doanh nghiệp?

Để được các chủ xe ưu ái dành nhiều tình cảm như vậy, định vị xe tải đã phải vươn lên, hoàn thiện và trang bị cho mình rất nhiều chức năng hữu ích cho công tác quản lý của chủ xe.

  • Định vị xe tải giúp chủ xe giám sát hành trình, vị trí của xe

Vị trí xe chạy, cung đường xe chạy, thời gian đi và về của xe là thông tin quan trong nhất mà chủ xe tải nào cũng cần biết.Tuy nhiên, việc gọi điện liên tục cho lái xe để hỏi thông tin lại làm lái xe mất tập trung làm việc, gây nguy hiểm.

Mà nếu không gọi thì chủ xe không tính toán được thời gian đi về của xe để sắp xếp lịch chạy kế tiếp cho xe.

Với bộ định vị xe tải, mọi cung đường xe chạy đều được hiển thị về điện thoại của chủ xe. Từ số lần đừng đỗ, thời gian, địa điểm dừng đỗ, thời gian, số lần đóng mở cửa,…chủ xe đều nắm rõ trong lòng bàn tay thông qua hệ thống giám sát hành trình xe trực tuyến.

Chủ xe căn cứ vào đó tính toán chính xác giờ xe đến hay giờ xe về để báo khách, nhận lịch tiếp cho xe mà không sợ bị trùng lặp gây thừa hay thiếu xe chạy.

  • Định vị xe tải giúp chủ xe giám sát lượng tiêu hao nhiên liệu của xe

Việc ăn cắp nhiên liệu cũng được xử lý triệt để thông qua hệ thổng cảm biến kết nối với định vị cho xe tải

Lượng nhiên liệu đã thêm vào bao nhiêu, tiêu thụ hay còn bao nhiêu đều được thiết bị định vịthay lái xe thông báo về cho chủ xe.

  • Định vị xe tải có thể phát hiện lỗi thông qua kết nối với hộp đen của xe

Đây là một chức năng hữu ích của thiết bị định vị xe tải khi kết nối với thiết bị hộp đen của xe. Mọi sự cố mà xe gặp phải đều được thiết bị giám sát hành trình chuẩn đoán và đọc mã lỗi chính xác.

  • Bộ thiết bị định vị xe tải có thể đánh giá được mức trung thực của xe

Đối với lái xe thiếu trung thực, có lẽ gắn định vị xe tải là rào cản lớn nhất trên hành trình của họ. Nhiều lái xe muốn làm hư hại dây nguồn để thiết bị không hoạt động được, chủ xe không nắm được hành trình, không quản lý được xe. Lái xe có thể gian lận mà không bị thiết bị giám sát hành trình tố cáo.

Để khắc phục vấn đề này này, chủ xe nên chọn cho mình bộ định vị xe tải có pin dự phòng tự động. Với loại pin dự phòng tự động, thiết bị ngắt nguồn điện vẫn hoạt động bình thường được. Chủ xe sẽ vẫn quản lý được xe của mình và đánh giá được cả độ trung thực của lái xe.

Như vậy với thiết bị định vị xe tải, chủ xe hoàn toàn yên tâm khi giao xe cho tài xế

Mua ngay thiết bị định vị xe tải mới nhất 2018 nếu bạn không muốn bị lái xe tiếp tục qua mặt bạn nữa. Hoặc liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: ww.bagroup.vn

Chia sẻ bài này