10 lỗi cánh “tài xế” thường gặp và cách khắc phục – Binh Anh Electronics

10 lỗi cánh “tài xế” thường gặp và cách khắc phục

10 lỗi cánh “tài xế” thường gặp và cách khắc phục

Trong thời gian lái xe ô tô, đa phần mọi người đều đối diện với tâm lý lo sợ khi phải làm quen và điều khiển phương tiện một cách thành thạo, an toàn. Chính nỗi lo lắng này đã trở thành nguyên nhân lớn khiến cho cánh tài xế cảm thấy bị căng thẳng và áp lực khi lái xe. Từ đó dẫn đến sự mất tập trung hay thiếu bình tĩnh và càng dễ xảy ra những tình huống xấu trong quá trình lưu thông và mắc phải những lỗi vi phạm không đáng.

  • Quá tốc độ cho phép

Đây là lỗi mà đa số tài xế Việt đều ít nhất một lần mắc phải, với tình trạng hệ thống biển báo chưa phù hợp, nhiều nơi đặt bất hợp lý, chưa phân biệt rõ ràng giữa khu dân cư và ngoài dân cư, ngoài ra còn có nguyên nhân chủ quan là nhiều tài xế có máu “tốc độ” trong người.

  • Sai làn đường quy định

Đây cũng là lỗi phổ biến, những tình huống thường gặp như: dừng vào làn đường dành cho xe rẽ phải, đậu xe vào phần đường đi thẳng nhưng sau đó lại rẽ phải/trái, chạy sai làn trên cao tốc, sai làn đường theo chỉ dẫn của biển báo…

  • Uống rượu bia khi lái xe

Đây có thể nói là lỗi có mức phạt cực kỳ cao, lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn gây nguy hiểm cho chính mình cũng như những người tham gia giao thông khác, khi gây tai nạn trong tình trạng say xỉn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, “Đã uống rượu bia thì không lái xe, đã lái xe thì không rượu bia”

  • Vượt đèn đỏ

Lỗi này chủ yếu do ý thức lái xe kém, khi cố gắng vượt khi đèn vàng còn vài giây, rất hiếm trường hợp khách quan là do hệ thống đèn báo bị trục trặc kỹ thuật.

  • Chèn vạch, đè vạch

Lỗi này hay mắc phải ở các giao lộ, khi muốn rẽ trái/phải nhưng chưa đi qua khỏi vạch đã đè lên vạch phân chia làn đường.

  • Vượt sai quy định

Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.

  • Đi vào đường cấm, đường một chiều

Lỗi này thường thấy ở những nơi thưa vắng, buổi trưa hoặc buổi tối vắng vẻ nên bác tài tranh thủ đi tắt tiết kiệm thời gian, đôi khi cũng vì không quen đường hoặc khi đi vào đường 2 chiều nhưng chỉ cho xe ô tô đi một chiều lên/xuống. Đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều”.

  • Dừng đỗ sai quy định

Đây là lỗi phổ biến, một phần do ý thức, một phần do không gian đô thị không đủ chỗ đậu xe, dừng đổ xe sai quy định bao gồm: dừng xe không sát theo lề đường phía bên phải theo chiều đi, nơi có biển “Cấm dừng/đỗ”, rời vị trí lái xe tắt máy khi dừng xe…

  • Quay đầu xe sai quy định

Lỗi này bao gồm: Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”.

  • Chuyển hướng, chuyển làn không có tín hiệu báo rẽ

Người điều khiển xe ô tô chuyển hướng, làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước.

Lắp thiết bị giám sát hành trình – Cách khắc phục những lỗi trên đơn giản nhất:

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô sẽ giúp bạn yên tâm và tự tin hơn khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Bên cạnh đó cũng giúp nâng cao ý trong việc chạy đúng tuyến đường, chạy đúng tốc độ quy định, tránh những trường hợp vi phạm luật giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông tốt hơn

Không những vậy, thiết bị giám sát hành trình còn mang đến sự an tân trên mỗi chặng đường di chuyển, theo dõi sát sao sự an toàn của người cầm lái. Từ đó đến nay, thiết bị ngày càng khẳng định được sự cần thiết cũng như tính hữu dụng trong cuộc sống.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: www.bagroup.vn
Điện thoại: 0981.997.796
Hotline: 024 7300 9696

Chia sẻ bài này