10 cách giúp tăng tuổi thọ cho chiếc xe yêu quý của bạn – Binh Anh Electronics

10 cách giúp tăng tuổi thọ cho chiếc xe yêu quý của bạn

10 cách giúp tăng tuổi thọ cho chiếc xe yêu quý của bạn

Rất ít người chú trọng nhiều vào việc chăm sóc xe ô tô của mình đúng cách và không ngờ những sơ suất nhỏ cũng có thể làm giảm tuổi thọ của “xế cưng”. Nếu tài xế cẩn thận và làm theo một số quy tắc thì có thể vừa giúp xe không bị hư hỏng, tăng tuổi thọ và đồng thời cũng giảm thiểu được những khoản chi phí phát sinh.

Để tăng tuổi thọ cho chiếc xe yêu quý của bạn không cần quá cầu kỳ hay tốn kém, chỉ cần bạn nhớ rõ 10 cách cực đơn giản mà hữu ích sau đây:

  • Tránh tăng tốc đột ngột, phanh gấp.

Việc tăng tốc đột ngột và phanh gấp rất có hại cho xe ô tô. Có thể làm hư hỏng nhiều bộ phận, hệ thống trong xe như động cơ, phanh cũng có nguy cơ hư hỏng nhanh hơn, giảm công năng của phanh, và điều đó có thể khiến người lái dễ gây tai nạn hơn.

  • Không chất quá nhiều đồ đạc lên xe

Việc chất quá nhiều đồ đạc có thể gây hư hại cho xe. Ngoài ra, thói quen xấu này có thể làm tăng tiêu thụ nhiên liệu và gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng kiểm soát xe trên đường đi. Để tránh điều này, người lái nên tuân thủ đúng tải trọng tối đa của chiếc xe. Chỉ mang những thứ cần thiết và hạn chế để quá nhiều đồ có thể khiến chiếc xe của bạn ít bị hư hỏng hơn.

  • Bảo dưỡng ô tô định kỳ, đúng thời hạn

Bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng ô tô theo một thời gian quy định. Ví dụ, sau 3-6 tháng bạn đưa ô tô đi kiểm tra động cơ, hệ thống phanh, lốp để phát hiện các sự cố, hỏng hóc kịp thời khắc phục. Từ đó, bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới. Kế hoạch kiểm tra định kỳ sẽ giúp bạn giảm được một khoản tiền khá lớn nếu như đợi cho tới lúc xe không thể hoạt động mới đem đi sửa.

  • Giữ xe sạch sẽ, thoáng mát

Bạn nên rửa xe thường xuyên, tốt nhất mỗi tuần rửa 1-2 lần. Giữ cho xe sạch sẽ sẽ giúp các bộ phận bên ngoài tránh được bị rỉ sét bởi nước mưa. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh nội thất xe hàng ngày và giữ cho thảm trải sạch sẽ, khô ráo giúp xe bạn trông đẹp mắt hơn, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ cho xế hộp của bạn.

  • Sửa chữa hỏng hóc kịp lúc

Khi phát hiện ra xe có dấu hiệu lạ, dấu hiệu của việc hỏng hóc bạn nên mang ngay tới tiệm để kiểm tra và sửa chữa. Việc cố tình chạy xe trong trường hợp này có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu xe bị hỏng đột ngột hoặc bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí cho sửa chữa bởi các bộ phận động cơ hỏng lây lan

  • Thay nhiên liệu cho ô tô đúng thời hạn

Để động cơ hoạt động êm và mát, người dùng cần lưu ý thay nhiên liệu cho xe đúng hạn. Chủ xe nên thay lần đầu sau 3 tháng đối với dầu động cơ. Riêng nước trong hệ thống làm mát động cơ, thường có thời hạn 5 năm. Dựa vào đó bạn có thể chú ý để thay đúng thời hạn nhằm đảm bảo cho xe hoạt động tốt.

  • Tránh để xe lâu dưới trời nắng gắt

Khi nhiệt độ cao sẽ làm cho động cơ xe có thể bị nóng lên nếu không hoạt động. Tốt nhất bạn không nên đỗ xe ngoài trời khi nhiệt độ quá cao, cũng không nên phơi xe ngoài trời nắng lâu.

  • Lốp quá căng hoặc ít hơi

Đây là việc mà các tài xế phải luôn luôn chú ý nếu không muốn túi tiền sửa xe hao hụt hoặc gặp phải tai nạn không mong muốn. Việc để lốp quá ít hơi hoặc cao vượt mức quy định, thì có thể làm hao tốn nhiên liệu nhiều hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng lái xe như dễ dẫn tới trơn trượt hoặc xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

  • Hạn chế những chuyến đi đường ngắn

Hầu hết các hao mòn diễn ra trong vài phút đầu tiên sau khi vận hành xe. Vì vậy bạn hãy cố gắng sắp xếp những công việc có thể giải quyết cùng lúc trong một lần di chuyển. Nếu có thể hãy lựa chọn những khung giờ ít cao điểm hoặc lựa chọn những con đường ít kẹt xe để đi. Như vậy sẽ giúp động cơ kéo dài tuổi thọ và cũng tiết kiệm nhiên liệu.

  • Bảo dưỡng tốt bình ắc quy

Tuổi thọ bình ắc quy cũng ảnh hưởng không ít tới tuổi thọ của xe. Tuối thọ ắc-quy giảm dần theo thời gian do điện năng trong ắc-quy bị rò rỉ ra bên ngoài. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thường xuyên khoảng mỗi tháng 1 lần bằng cách mở nắp bình ắc-quy và kiểm tra ở trong từng ngăn bình.

Trên đây là 10 cách mà Bình Anh nêu ra giúp bạn bảo vệ, đồng thời tăng tuổi thọ cho chiếc xế yêu của mình. Hãy lưu ý những điều trên để tránh làm tổn thương tới chiếc xe của mình nhé.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: www.bagroup.vn
Điện thoại: 0981.997.796
Hotline: 024 7300 9696

Chia sẻ bài này