“Bật mí” nhận biết thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn chỉ bằng 3 cách đơn giản – Binh Anh Electronics

“Bật mí” nhận biết thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn chỉ bằng 3 cách đơn giản

“Bật mí” nhận biết thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn chỉ bằng 3 cách đơn giản

Nhận biết nhanh thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn.

Lắp thiết bị giám sát hành trình là yêu cầu được quy định cụ thể trong luật giao thông đường bộ. Giữa hàng nghìn thiết bị giám sát đang có mặt trên thị trường, làm cách nào để nhận biết được thiết bị hợp chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Tem, nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy

Nếu để ý quan sát, người sử dụng sẽ dễ dàng nhận ra được đâu là một thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn đâu là thiết bị giám sát hành trình không hợp chuẩn. Trên mỗi thiết bị hợp chuẩn sẽ có tem, nhãn chứng nhận sản phẩm là hợp quy theo quy định của Bộ thông tin và truyền thông và hợp chuẩn phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 32/2014/BGTVT của Bộ giao thông vận tải. các thông tin như tên công ty hoặc mã số, số hiệu và năm được cấp sẽ được hiển thị rõ trên dấu hợp quy, hợp chuẩn. Đây là căn cứ đầu tiên để nhận biết một sản phẩm định vị hợp chuẩn.

IMG_0003-724x1024

Ngoài việc quan sát dấu hợp chuẩn, hợp quy có trên giao diện thiết bị cũng như trên vỏ hộp, quý khách hàng có thể yêu cầu nhà cung cấp trình ra các giấy tờ chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy được Bộ thông tin truyền thông và Bộ giao thông vận tải cấp.

Thành phần của bộ thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Một bộ thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn theo quy định sẽ bao gồm các thiết bị, phụ kiện như sau:

  • 1 thiết bị giám sát hành trình có dấu hợp chuẩn, hợp quy
  • Bộ phụ kiện bao gồm: 1 bó dây nguồn, 1 dây kết nối đầu đọc thẻ, 1 anten GPS, 1 anten GSM, 1 cổng kết nối máy in.
  • 1 đầu đọc thẻ RFID nhận dạng lái xe hợp quy, 2 thẻ lái xe

Người sử dụng hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra một bộ thiết bị định vị hợp chuẩn sẽ gồm những thiết bị, phụ kiện nào. Đặc biệt kiểm tra trong những trường hợp có những bên cung cấp thiết bị định vị hợp chuẩn, tuy nhiên lại không cung cấp kèm theo đầu đọc thẻ RFID hoặc chỉ cung cấp 1 thẻ lái xe. Những việc này tuy nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của khách hàn. Cụ thể là trong những trường hợp như: cảnh sát giao thông kiểm tra thiếu thiết bị hoặc vi phạm lỗi lái xe quá thời gian…gây thiệt hại kinh tế do bị phạt hoặc các phiền toái khác kèm theo.

Phần mềm giám sát hành trình đạt chuẩn.

Một thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn ngoài được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí trên thì còn được đánh giá qua phần mềm giám sát hành trình. Một thiết bị giám sát hợp chuẩn sẽ có một phần mềm quản lý đáp ứng được yêu cầu: giám sát trực tuyến, có thể theo dõi được thông tin về hoạt động của xe liên tục, trong mọi thời điểm; quản lý và khai thác dữ liệu, phần mềm phải xử lý các dữ liệu và hiển thị được các thông tin cần thiết, đồng thời cho phép lưu trữ và trích xuất dữ liệu…Trong đó đặc biệt phải kể đến yêu cầu gửi dữ liệu lên Tổng cục đường bộ Việt Nam. Đây là tính năng bắt buộc phải có của một phần mềm giám sát hợp chuẩn.

Đây chính là 3 cách đơn giản nhất để nhận biết một thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn hay không? Bạn đọc có thể lưu trữ lại thông tin này và áp dụng khi chọn mua thiết bị hợp chuẩn cho các xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp đặt thiết bị này. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Bình Anh theo sốhotline 0975 097 068

Chia sẻ bài này